Đăng ký/đăng ký xác nhận lại kế hoạch bảo vệ môi trường

In hướng dẫn
Cơ quan ban hành
Số hồ sơ 1.004138.000.00.00.H08
Lĩnh vực
Cách thức thực hiện - Nộp hồ sơ: Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến. - Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính: Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua cổng dịch vụ công trực tuyến.
Thời hạn giải quyết

Thời hạn xem xét, xác nhận đăng ký/đăng ký lại kế hoạch bảo vệ môi trường: Tối đa là 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối tượng thực hiện Tổ chức
Cơ quan trực tiếp thực hiện Ban Quản lý KKT.
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ
Kết quả thực hiện

Xác nhận đăng ký Kế hoạch BVMT.

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Luật bảo vệ môi trường 2014.

- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về
quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động
môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

- Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ
sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường.

- Quyết định số 33/QĐ-STNMT ngày 18/02/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc ủy quyền thực hiện xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường đơn giản của các dự án đầu tư vào KKT Nhơn Hội và các KCN trên địa bàn.

- Quyết định số 2495/QĐ-UBND ngày 22/4/2016 của UBND thành phố Quy Nhơn về việc ủy quyền thực hiện xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường đơn giản của các dự án đầu tư vào KKT Nhơn Hội và các KCN trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

- Quyết định số 1049/QĐ-UBND ngày 09/3/2016 của UBND thị xã An Nhơn về việc ủy quyền xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường đơn giản của các dự án đầu tư vào KCN Nhơn Hòa.

- Quyết định số 404/QĐ-UBND ngày 02/3/2016 của UBND huyện Tuy Phước về việc ủy quyền xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường.

- Quyết định số 258/QĐ-UBND ngày 01/3/2016 của UBND huyện Phù Cát về việc ủy quyền xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

Cơ quan có thẩm quyền quyết định
Cơ quan được ủy quyền
Cơ quan phối hợp
Lệ phí
STT Mức phí Mô tả
Văn bản quy định lệ phí Không
Tình trạng hiệu lực Đã có hiệu lực
Ngày có hiệu lực Không có thông tin
Ngày hết hiệu lực Không có thông tin
Phạm vi áp dụng
Trình tự thực hiện

Bước 1. Nộp hồ sơ: Chủ dự án nộp hồ sơ đăng ký Kế hoạch bảo vệ môi trường đến Ban Quản lý KKT.

Bước 2. Kiểm tra hồ sơ: Ban Quản lý KKT xem xét, kiểm tra hồ sơ; trường hợp hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ, phải có văn bản thông báo cho chủ dự án.

Bước 3. Xem xét hồ sơ:

- Ban Quản lý KKT xem xét, xác nhận đăng ký/đăng ký lại kế
hoạch bảo vệ môi trường của dự án, cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc.

- Trường hợp chưa xác nhận phải có thông báo bằng một văn bản và nêu lý
do (trong đó nêu rõ tất cả các nội dung cần phải bổ sung, hoàn thiện một lần).

Bước 4. Trả kết quả

- Ban Quản lý KKT thông báo kết quả tới Chủ dự án, Chủ cơ sở.

Thành phần hồ sơ
Số bộ hồ sơ 01 bộ
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản quy định