Hội Làm vườn xã Hoài Phú phối hợp tổ chức tập huấn cho hội viên hội làm vườn về phát triển cây có múi

Thực hiện kế hoạch số 04/KH-VAC ngày 10/08/2022 của Hội Làm vườn tỉnh Bình Định về việc tập huấn trồng cây có múi. Ngày 18/08/2022, Hội Làm vườn xã Hoài Phú phối hợp tổ chức tập huấn cho hội viên hội làm vườn có vườn, trang trại, gia trại đang trực tiếp hoặc có dự kiến trồng cây có múi.

Về tham dự lớp tập huấn có bà: Lê Thị Kim Mai, chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Bình Định; bà Mai Thị Kim Hương, chánh văn phòng Hội Làm vườn tỉnh Bình Định. …

Lớp tập huấn nhằm giúp hội viên nắm bắt được quy trình trồng, kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây có múi; biện pháp phòng trừ sâu hại như: sâu vẽ bùa, rầy mềm, rầy chổng cánh, nhện; cách phòng và trị bệnh hại cho cây như: bệnh vàng lá Greening, bệnh thối gốc chảy nhựa, bệnh loét, bệnh ghẻ.

Lớp tập huấn thu hút hơn 30 hội viên hội làm vườn các xã Hoài Phú, Hoài Sơn và Hoài Hảo tham gia.

Tác giả: Phạm Tấn Huân
Thứ sáu, 29/03/2024 - 01:16