Phối hợp tổ chức sơ kết 04 năm thực hiện phong trào "toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh", tổng kết phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2022.

Chiều ngày 13/12/2022 Ủy ban Mặt trận TQVN xã phối hợp với UBND xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây đựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”; tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Về dự với Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Võ Khôi Phê, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo phong trào, đại biểu các ban, ngành đoàn thể ở xã; đại biểu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã; Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT thôn và đại biểu 17 tập thể, cá nhân hộ gia đình có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện các phong trào ở địa phương.

Trong 4 năm triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp thống nhất đồng bộ giữa UBND với Ủy ban Mặt trận TQVN và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ xã đến khu dân cư phong trào đã từng bước có sự chuyển biến tích cực, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng Khu dân cư. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã đã chủ động tích cực phối hợp triển khai thực hiện nhiều giải pháp, từng bước góp phần làm thay đổi cảnh quan, môi trường sống ở nông thôn. Qua 4 năm thực hiện đã phối hợp huy động gần 47.000 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn xã than gia hưởng ứng thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xây dựng thị xã Hoài Nhơn xanh, sạch, đẹp”; xây dựng 15,3km tuyến đường điện chiếu sáng đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân; triển khai thực hiện 9.150m các tuyến đường hoa, cây xanh với tổng kinh phí thực hiện 175 triệu đồng...Trên cơ sở Kế hoạch số 05/KH-UBND&UBMTTQVN, ngày 06/12/2022, Ủy ban Mặt trận TQVN xã đã phát động thi đua đợt cao điểm phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 và thời gian đến.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào trong 4 năm qua, đồng thời có Kế hoạch rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế; cụ thể hóa các tiêu chí để triển khai hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các Khu dân cư tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa Mặt trận và các hội đoàn thể với cấp ủy, chính quyền; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tập trung xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị, khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh.

Tại Hội nghị lần này đã trao tặng giấy khen cho đại diện các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có nhiều đóng góp tiêu biểu xuất sắc trong  quá trình triển khai thực hiện Phong trào trong thời gian qua, đây là những hạt nhân tiêu biểu góp phần ươm mầm cho Phong trào xây dựng Khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh trong thời gian đến đạt được nhiều kết quả cao hơn, góp phần xây dựng xã Hoài Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trước năm 2025./.

(Tặng giấy khen cho các hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào)

Tác giả: Lê Thị Thanh Thủy