UBND xã phối hợp tổ chức Tập huấn kiến thức chuyên đề về phòng, trừ sâu độc thân bướm hai chấm cho nông dân

Sáng ngày 23/5/2023 tại Nhà văn hóa thôn Cự tài 1, TT dịch vụ nông nghiệp phối hợp với UBND xã và các hội, đoàn thể xã tổ chức tập huấn biện pháp phòng trừ sâu đục thân hai chấm hại lúa cho 50 bà con là hội viên hội nông dân trên địa bàn xã.

Trong hai năm gần đây tình trạng sâu đục thân 2 chấm gây hại trên cây lúa diễn ra trên diện rộng, nhất là tại cánh đồng Ao Quang thôn Cự tài 1 làm thiệt hại rất lớn cho bà con nông dân trồng lúa.

Tại buổi tập huấn, bà Trần Thị Kim Oanh, cán bộ kỹ thuật TTDV NN phổ biến kiến thức về vòng đời, đặc điểm hình thái, đặc điểm sinh học của sâu đục thân 2 chấm. Đồng thời hướng dẫn bà con các biện pháp quản lý sâu đục thân 2 chấm trên đồng ruộng như: cách xử lý nguồn bệnh trong đất, cách vệ sinh đồng ruộng sau thu hoạch, bón phân, tưới tiêu hợp lý, biện pháp phun thuốc bảo vệ thực vật đúng thời điểm nhằm đạt hiệu quả cao cũng như bảo vệ thiên địch và bảo vệ môi trường.

(Bà Trần Thị Kim Oanh – cán bộ kỹ thuật trung tâm dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn nhân dân chăm sóc phòng trừ sâu bệnh)

Qua  buổi tập huấn giúp bà con nông dân nắm bắt 1 số kiến thức bổ ích về vấn đề phòng trừ các đối tượng gây hại lên cây trồng cũng như phương pháp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả và bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Tác giả: Trọng Phúc