Giám sát việc thực hiện An toàn thực phẩm (ATTP) đối với nhà ăn bán trú Nhóm, lớp mầm non tư thục “Tuổi Hồng” thôn Cự Tài 1, Hoài Phú

Ngày 26/05/2023 Hội LHPN xã Hoài Phú đã tổ chức đoàn giám sát về việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đối với nhà ăn bán trú Nhóm, lớp mầm non tư thục “Tuổi Hồng” thôn Cự Tài 1.

Đoàn giám sát do đồng chí Đào Thị Bích Nguyệt - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN xã Hoài Phú làm trưởng đoàn cùng thành viên gồm Ban thường vụ Hội LHPN xã, đại diện Uỷ ban mặt trận Tổ quốc xã, cán bộ trạm y tế xã.

Một số hình ảnh tại buổi giám sát điểm cơ sở mầm non tư thục “Tuổi Hồng”

Tại buổi giám sát, đoàn giám sát đã nghe lãnh đạo cơ sở mầm non tư thục “Tuổi Hồng” báo cáo việc thực hiện công tác vệ sinh ATTP, chế độ dinh dưỡng cho các cháu. Đồng thời, đoàn giám sát hồ sơ khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP của chủ cơ sở, người quản lý và những người trực tiếp chế biến thực phẩm; điều kiện về cơ sở vật chất, dụng cụ chế biến, nguồn gốc thực phẩm, bảo quản, chế độ lưu mẫu thức ăn, hợp đồng cung cấp thực phẩm; quá trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào, kiểm soát khâu sơ chế, chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm, kiểm soát phòng ăn...; nguồn nước dùng trong chế biến thực phẩm; đặc biệt nguồn gốc thực phẩm dùng trong chế biến. Quy trình kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Qua giám sát, nhìn chung cơ sở mầm non tư thục “Tuổi Hồng” đều thực hiện khá tốt các quy định về quản lý an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng cho các cháu. Thông qua giám sát đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của Tổ chức Hội trong việc giám sát các đơn vị thực hiện các quy định về vệ sinh ATTP ở cơ sở ./.

Tác giả: Phạm Thị Tuyết
Thứ ba, 07/05/2024 - 02:51