Hội LHPN xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ Đại hội đại biểu phụ nữ xã Hoài Phú lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026, sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 08/05/2024 vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoài Phú đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, NQ Đại hội đại biểu phụ nữ xã Hoài Phú lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026,  sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết-thị uỷ viên- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Hoài Nhơn; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã; các ông bà đại diện các ban ngành, đoàn thể ở xã; các chị là ủy viên BCH Hội LHPN xã khóa  XXV và các chị là chi hội phó của các chi hội.

Đ/C Nguyễn Thị Ánh Tuyết-Thị uỷ viên-Chủ tịch Hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Trà-Phó BT Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe và theo dõi báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ. Trên cơ sở Nghị quyết Hội cấp trên, Nghị quyết Đảng uỷ xã và Nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ  xã Hoài Phú lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026, BCH Hội đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra; đẩy mạnh phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiều hoạt động phối hợp được triển khai thực hiện có hiệu quả như: Hội thi trưng bày mâm bánh truyền thống, giao lưu văn nghệ, câu lạc bộ dân vũ, hội diễn văn nghệ quần chúng, phong trào chống rác thải nhựa, thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao,  thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội; triển khai thực hiện hiệu quả 03 khâu đột phá và 03 nhiệm vụ trọng tâm; công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên có nhiều đổi mới, sáng tạo; công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm; thực hiện có hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu” ….do Trung ương Hội tổ chức.

Bên cạnh đó, Hội đã tập trung tuyên truyền, vận động phụ nữ học tập, rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội phụ nữ về bình đẳng giới, các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em được các tầng lớp hội viên phụ nữ trong xã hội tiếp cận các nội dung tuyên truyền.

Để quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội đã đề ra, Hội LHPN xã định hướng tăng cường phối hợp với Mặt trận, các ngành, đoàn thể, ban nhân dân các thôn tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường rà soát, phát triển thêm hội viên, tạo lực lượng nòng cốt, qua đó nắm tâm tư, nguyện vọng của hội viên trong phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Tham mưu cấp uỷ Đảng, Hội LHPN thị xã hỗ trợ hội viên tiếp cận các nguồn thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; phối hợp mở các lớp học nghề thiết thực, hiệu quả để chị em có thu nhập ổn định. Ngoài ra hỗ trợ hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hoài Nhơn. Thực hiện tốt công tác tham mưu xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giám sát và phản biện xã hội./.

Thứ ba, 21/05/2024 - 00:44