Hội LHPN xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024, ra mắt Mô hình Tổ phụ nữ “ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt hội” năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác tháng 7/2024, thực hiện chỉ tiêu thi đua năm 2024, Sáng ngày 25/7/2024,  Hội LHPN xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 35 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, đồng chí Đào Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội LHPN xã đã trực tiếp truyền đạt vị trí, vai trò của tổ chức Hội cơ sở; nhiệm vụ của chi hội trưởng; hướng dẫn đánh giá xếp loại chi hội phụ nữ; hướng dẫn công tác quản lý hội phí, quỹ hội; quán triệt, tiếp tục thực hiện tốt nội dung phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, gắn với chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”;  hướng dẫn ghi chép sổ sách của chi hội.

Đ/C Đào Thị Bích Nguyệt-chủ tịch Hội LHPN xã truyền đạt nội dung tập huấn công tác Hội

Ngoài những chuyên đề chính trên, tại buổi tập huấn các đại biểu cũng đã được thảo luận, chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thực nhiện nhiệm vụ công tác hội ở cơ sở, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn của các chi hội trong thực tế hoạt động phong trào tại địa phương.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ Hội LHPN cơ sở nâng cao kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác Hội để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội tại địa phương. Đồng thời áp dụng thực tiễn, đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao năng lực, kỹ năng vận động phụ nữ trong tình hình mới, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Chiều cùng ngày, Hội LHPN xã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt hội”  Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; cùng các chị Ủy viên Ban chấp hành và các thành viên trong tổ tuyên truyền.

Ra mắt Mô hình Tổ phụ nữ “ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt hội” năm 2024

Tổ phụ nữ ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt Hội được thành lập với 13 thành viên do chị Phạm Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Hoài Phú làm tổ trưởng. Việc thành lập “Tổ phụ nữ ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt Hội” góp phần nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành công tác Hội, giúp Hội LHPN xã và cán bộ chi/tổ Hội đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt qua việc ứng dụng các phần mềm hiện có để truyền tải ngắn gọn nội dung tuyên truyền, sinh hoạt, ghép hình ảnh chứng minh làm phong phú nội dung, thu hút hội viên phụ nữ.  Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin còn giúp hội viên, phụ nữ tiếp cận được với công nghệ số, các hoạt động chuyển đổi số, nắm bắt thông tin nhanh chóng, dễ dàng, nâng cao hiểu biết và năng lực của hội viên, phụ nữ nhằm xây dựng hình ảnh người phụ nữ Hoài Phú thời đại mới tự tin, năng động hơn./.

Thứ ba, 17/09/2024 - 02:23