HỘI VIÊN NÔNG DÂN THAM GIA TẬP HUẤN BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ RẦY NÂU, RẦY LƯNG TRẮNG VÀ SÂU ĐỤC THÂN BƯỚM HAI CHẤM

Sáng ngày 29/2/2024 tại Nhà văn hóa thôn Mỹ Bình 2, xã Hoài Phú. Hội Nông dân xã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Hoài Nhơn tổ chức tập huấn biện pháp phòng trừ rầy nâu, rầy lưng trắng và sâu đục thân bướm hai chấm cho 40 hội viên nông dân xã nhà.

Tại buổi tập huấn, bà Trần Thị Kim Oanh, cán bộ kỹ thuật Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Hoài Nhơn đã phổ biến kiến thức về vòng đời, đặc điểm hình thái, đặc điểm sinh học của sâu đục thân bướm hai chấm. Đồng thời hướng dẫn bà con các biện pháp quản lý sâu đục thân bướm hai chấm trên đồng ruộng như: cách xử lý nguồn bệnh trong đất, cách vệ sinh đồng ruộng sau thu hoạch, bón phân, tưới tiêu hợp lý… cũng như biện pháp phun thuốc bảo vệ thực vật đúng thời điểm nhằm đạt hiệu quả cao và bảo vệ môi trường.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp hội viên nông dân nắm bắt một số kiến thức bổ ích về biện pháp phòng trừ rầy nâu, rầy lưng trắng gây hại lúa, loại thuốc, cách phun thuốc và thời điểm phun thuốc diệt trừ rầy hiệu quả góp phần đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân xã nhà đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp góp phần đưa xã Hoài Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.