Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản, Hỗ trợ bò giống thuộc Dự án 2: Đa dạng hoá sinh kế, phát tiển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã Hoài Phú

Chiều ngày 10/7/2024, UBND Xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản, đồng thời hỗ trợ bò cái giống thuộc Dự án 2: Đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bành Trọng Phúc-công chức địa chính-nông nghiệp-xây dựng-môi trường của xã truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản; biện pháp, kỹ thuật phối giống cho bò, biện pháp phòng bệnh truyền nhiễm thường gặp trên bò và việc xử lý khi bò bị mắc bệnh, cũng như bổ sung vitamin và muối khoáng cho bò phát triển.

Đ/c Ngô Văn Thành-Thị uỷ viên-Bí thư đảng uỷ xã cùng đại biểu phòng LĐTB xã hội thị xã, các ban, ngành của xã và hộ dân tại Hội nghị tập huấn, hỗ trợ bò giống

năm 2024 của xã Hoài Phú

Thông qua tập huấn nhằm giúp cho các hộ dân thuộc dự án trên địa bàn xã có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi bò sinh sản góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo, ổn định cuộc sống gia đình.

Đ/C Bành Trọng Phúc-công chức ĐC-NN-XD-MT truyền đạt nội dung tại buổi tập huấn

Đ/C Đoàn Thanh Việt-ĐUV-Phó chủ tịch UBND xã cùng hộ dân tại buổi nhận bò giống của dự án

Dự án “chăn nuôi bò cái giống sinh sản” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn xã Hoài Phú triển khai thực hiện từ tháng 07/2024, có 10 hộ (6 hộ cận nghèo, 04 hộ mới thoát nghèo) của các thôn tham gia dự án: mỗi hộ được hỗ trợ 01 con bò cái giống sinh sản. Tổng kinh phí thực hiện dự án: 302 triệu đồng. Trong đó: Ngân sách Nhà nước hỗ trợ: 164 triệu đồng, hỗ trợ tiêm phòng Vaccine, hỗ trợ tập huấn, hỗ trợ sơ kết dự án, hỗ trợ cán bộ kỹ thuật tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ công tác kiểm tra); hộ dân đối ứng: 138 triệu đồng (bao gồm chuồng trại, thức ăn, thuốc thú y, công chăn nuôi, …). Sau buổi tập huấn 10 hộ dân trên địa bàn xã đã được nhận bò giống của dự án.  Chứng kiến buổi bàn giao bò của Dự án chăn nuôi bò sinh sản thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xã Hoài Phú cảm nhận niềm phấn khởi, hồi hộp của những hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo khi được trao tay một gia sản lớn.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn đại diện cho 10 hộ được hưởng lợi từ dự án xúc động chia sẻ: Cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, hỗ trợ để hộ nghèo, hộ cận nghèo có điểm tựa vươn lên. Tôi và thành viên của nhóm hộ sẽ chăm sóc bò cẩn thận theo đúng quy trình kỹ thuật đã được tập huấn, hướng dẫn để vật nuôi khỏe mạnh, sớm sinh sản, tạo nguồn sinh kế ổn định và duy trì bền vững mô hình./.​​​​​​​

Chủ nhật, 08/09/2024 - 07:32