Trạm Y tế xã Hoài Phú thực hiện khảo sát sự hài lòng người sử dụng dịch vụ tiêm chủng mở rộng tháng 3 năm 2024

Thực hiện chương trình công tác tháng 3/2024, Trạm y tế xã Hoài Phú tổ chức khảo sát sự hài lòng người sử dụng dịch vụ tiêm chủng mở rộng tháng 3 năm 2024.

Số lượng phiếu khảo sát là 30 phiếu phát cho người được tiêm chủng và người nhà của người được tiêm chủng. Phương pháp chọn mẫu: ngẫu nhiên hệ thống. Cơ cấu mẫu: người được tiêm chủng: 07 phiếu, chiếm 23,3%; người nhà của người được tiêm chủng: 23 phiếu, chiếm 76,7%. Kết quả khảo sát:

- Chỉ số hài lòng người sử dụng dịch vụ TCMR: 93,2%

- Chỉ số hài lòng người sử dụng dịch vụ TCMR theo 5 thành phần:

+ Chỉ số thành phần về tiếp cận: 93%

+ Chỉ số thành phần về minh bạch thông tin và thủ tục hành chính: 93%

+ Chỉ số thành phần về cơ sở vật chất, trang thiết bị: 93%

+ Chỉ số thành phần về nhân viên y tế: 93 %

+ Chỉ số thành phần về kết quả cung cấp dịch vụ: 93%

Từ kết quả khảo sát cho thấy những điểm mạnh trong cung cấp dịch vụ được người bệnh ghi nhận là: Cơ sở vật chất đầy đủ, sạch sẽ, thái độ phục vụ tốt.

Tuy nhiên qua khảo sát đã chỉ ra những yếu tố hạn chế đã ảnh hưởng đến chỉ số hài lòng. Trạm y tế đã ghi nhận và sẽ họp thông qua để nhân viên thực hiện tiêm chủng khắc phục trong đợt tiêm chủng tháng 4/2024 đó là: Chưa hài lòng về loại vaccin được tiêm chủng, nước sản xuất; chưa hài lòng về việc nhân viên y tế thông báo liều lượng, tác dụng, xem lọ của vaccin, chưa thấy công khai chi phí thông tin về thuốc; khu vực chờ còn nắng.

Chủ nhật, 08/09/2024 - 11:19