UBND XÃ HOÀI PHÚ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH 8 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Ngày 09/09/2024, UBND xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị chuyên đề đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 8 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2024.

Tham dự Hội Nghị có Đ/c Ngô Văn Thành – TUV – Bí thư Đảng uỷ xã Hoài Phú; Đ/c Võ Khôi Phê – Chủ tịch UBND xã; Đ/c Đỗ Văn Tình- PCT UBND xã; cùng các đồng chí là đại diện các Ban, ngành, Hội đoàn thể xã; các Đ/c là CBCC chuyên môn; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND xã.

Cải cách hành chính là quá trình đổi mới, đổi mới và cải thiện các hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước, nhằm mục tiêu tăng cường hiệu quả và hiệu lực của công tác quản lý, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu và quyền lợi của người dân cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; là nhiệm vụ trọng tâm, đòi hỏi phải có sự chung tay thực hiện của cả hệ thống chính trị.

Tại Hội nghị, đã đánh giá kết quả thực hiện CCHC 8 tháng đầu năm đối với từng 07 nội dung về công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử. Bên cạnh những mặt đạt được cần phát huy thì cũng còn những tồn tại hạn chế khó khăn cần phải khắc phục, phấn đấu tực hiện trong thời gian đến: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện một số nhiệm vụ cải cách hành chính cần sâu sát, quyết liệt hơn; thực hiện rà soát, rút ngắn thủ tục hành chính; tăng cường công tác tuyên truyền CCHC; viết sáng kiến trong công tác cải cách hành chính; cập nhật, ban hành các quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính bãi bỏ, bổ sung, thay thế trong danh mục TTHC; tập trung thực hiện các chỉ số công khai minh bạch; xử lý hồ sơ kịp thời, không để hồ sơ trễ hẹn; tỷ lệ cấp kết quả điện tử; chú trọng công tác chuyển đổi số; lập hồ sơ công việc; thực hiện cập nhật thông tin trong hồ sơ quản lý CBCCVC; tăng cường viết tin, bài trên trang thông tin điện tử, trang zalo UBND xã.

Đ/c Ngô Văn Thành – Bí thư Đảng Uỷ xã phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, các đồng chí tham dự đã tập trung thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế, đưa ra những giải pháp cụ thể khắc phục, nâng cao Chỉ số CCHC của địa phương.

Đ.c Võ Khôi Phê – Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo và kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Võ Khôi Phê - Chủ tịch UBND xã Hoài Phú ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng trong công tác cải cách hành chính năm 8 tháng đầu năm 2024. Để thực hiện tốt hơn nữa các các nhiệm vụ, nội dung cải cách hành chính, đồng chí Chủ tịch UBND xã chỉ đạo quyết liệt, chỉ đạo tiếp tục duy trì kết quả đã thực hiện; đồng thời khắc phục kịp thời những tồn đọng, những chậm trễ trong công tác cải cách hành chính, đưa ra những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện nhằm nâng cao kết quả CCHC trong các tháng còn lại của năm 2024 và trong thời gian tiếp theo./.

Thứ năm, 19/09/2024 - 23:38