Đảng ủy xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Sáng ngày 18/5/2023, Đảng ủy xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Sau 02 năm triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ chính trị việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM trên địa bàn xã Hoài Phú đã chuyển trọng tâm từ học tập sang làm theo; và trở thành thường xuyên, liên tục; tạo sức lan tỏa sâu rộng đến toàn thể đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Việc học, làm theo lời Bác được triển khai thực hiện gắn với các phong trào thi đua yêu nước được các cấp, các ngành; các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội; là động lực mạnh mẽ góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn xã.
         Để thực hiện có hiệu quả Kết luận; Đảng uỷ xã Hoài Phú đã nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt Kết luận; triển khai đến tập thể, cá nhân đăng ký làm theo; xây dựng kế hoạch cụ thể gắn với chuyên đề từng năm. Đảng bộ xã đã xây dựng Quy chế tiếp công dân; tổ chức đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của nhân dân; đồng thời đưa các nội dung này vào chương trình công tác hằng tháng của cấp ủy
Thông qua việc Học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Văn Thành– Thị uỷ viên-Bí thư Đảng ủy xã khẳng định: Việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề hàng năm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn xã thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Người đứng đầu cấp ủy, cán bộ chủ chốt đã phát huy vai trò nêu gương, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề nổi cộm, phức tạp, tồn tại, hạn chế của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, nội dung Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đưa vào sinh hoạt thường kỳ làm cho sinh hoạt của chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị có nội dung thiết thực, hiệu quả.

Tại Hội ghị, Đồng chí Nguyễn Văn Phượng - uỷ viên BTV Thị uỷ-Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ- giám đốc trung tâm chính trị Thị xã Hoài Nhơn đã phát biểu chỉ đạo.

(Đ/c Nguyễn Văn Phượng-uỷ viên BTV Thị uỷ-Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ- giám đốc trung tâm chính trị Thị xã Hoài Nhơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu cấp ủy các chi bộ tiếp tục tổ chức cho cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, tổ chức sinh hoạt chuyên đề vào sinh hoạt đảng phù hợp các nội dung về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

(Đ/c Ngô Văn Thành-Thị uỷ viên-Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại Hội nghị)

Tại Hội nghị Đảng uỷ xã Hoài Phú đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2 năm (2021-2022)./.

(Khen thưởng 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh)