Hội LHPN xã Hoài Phú tổ chức trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Hội LHPN xã Hoài Phú tổ chức trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Thực hiện Đề án 939  “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2018-2025. Sáng ngày 22/08/2024. Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoài Phú đã trao với số tiền 1.000.000đ hỗ trợ chị Trịnh Thị Chín-sinh năm 1978, hộ khẩu thường trú tại thôn Lương Thọ 3, xã Hoài Phú khởi nghiệp với nghề làm bánh bao. Chị Chín hiện tại hoàn cảnh rất  khó khăn bản thân bị tim, đang nuôi 02 đứa con ăn học. Nhưng chị đã cố gắng vượt lên khó khăn khởi nghiệp với nghề làm bánh bao. Mỗi ngày trung bình chị làm khoảng 200 cái bánh bao với thu nhập từ 250.000đ-300.000đ/ngày. Bước đầu cũng phần nào lo cho cuộc sống gia đình. Thời gian tới Hội LHPN xã sẽ tạo điều kiện tìm đầu ra để chị mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình chị.

Đề án 939 được Hội LHPN xã Hoài Phú triển khai kịp thời, giúp chị em phụ nữ nâng cao nhận thức, hình thành nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc, thúc đẩy chị em phụ nữ chủ động và tích cực tham gia phong trào công tác Hội và các hoạt động xã hội nhân đạo do các cấp Hội tổ chức./.