Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoài Phú phối hợp tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở thôn Mỹ Bình 1.

Sáng ngày 11/9/2024, UBMTTQVN tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Định và UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn cùng với Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Hoài Phú tổ chức ngiệm thu, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Thái Thị Huấn, ở thôn Mỹ Bình 1, xã Hoài Phú thuộc đối tượng hộ nghèo, khó khăn về nhà ở từ nguồn kinh phí Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chuyển hỗ trợ từ nguồn ủng hộ của Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Định.

Tham dự buổi bàn giao nhà đại đoàn kết có bà Đinh Thị Lan Hương, PGĐ Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Định; ông Võ Đồng Phong, Uỷ viên BTT - Trưởng Ban phong trào UBMTTQVN tỉnh; ông Trần Hữu Thảo-thị uỷ viên, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; bà Nguyễn Thị Thanh Trà, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Tiến- uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các ông, bà là Trưởng các tổ chức đoàn thể xã; Bí thư chi bộ-Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Mỹ Bình 1.

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 52m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men, cửa chính và cửa sổ bằng sắt. Tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chuyển hỗ trợ từ nguồn ủng hộ của Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Định hỗ trợ 50 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình bà Thái Thị Huấn rất khó khăn, chồng bà mất sớm do bị bệnh, bản thân bà cũng già yếu đau ốm thường xuyên.

(Bà Đinh Thị Lan Hương, PGĐ Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Định trao tặng 50 triệu đồng cho bà Thái Thị Huấn thuộc đối tượng hộ nghèo,

khó khăn về nhà ở thuộc thuộc thôn Mỹ Bình 1, xã Hoài Phú)

Tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, bà Đinh Thị Lan Hương, PGĐ Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Định đã trao tặng 50 triệu đồng và gửi lời chúc mừng gia đình bà có căn nhà kiên cố để ở, yên tâm lao động, sản xuất, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Phấn khởi có căn nhà mới, bà Thái Thị Huấn gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Định, UBMTTQVN tỉnh, UBMTTQVN thị xã; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể ở xã; chính quyền địa phương. Đây là niềm động viên lớn lao, tạo điều kiện cho gia đình bà ổn định về chỗ ở an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống./.