Hội LHPN xã Hoài Phú trao sinh kế cho Hội viên phụ nữ khó khăn

Hội LHPN xã Hoài Phú trao sinh kế cho Hội viên phụ nữ khó khăn

Xuất phát từ thực tiễn và để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ công tác giảm nghèo trong tình hình mới, thực hiện có hiệu quả các chính sách, giải pháp giảm nghèo, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo theo Nghị Quyết của Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân xã đề ra và đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục thực hiện Đề án 939  “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Sáng ngày 10/07/2024. Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoài Phú đã tổ chức trao sinh kế gồm heo giống cho chị Đinh Thị Giai ở thôn Mỹ Bình 1 và trao gà giống cho cô Phạm Thị Tám ở thôn Cự Lễ là những hội viên phụ nữ nghèo với tổng số tiền 2.500.000đ.

Hỗ trợ heo giống cho chị Đinh Thị Giai-ở thôn Mỹ Bình 1

Hỗ Trợ gà giống cho cô Phạm Thị Tám ở thôn Cự Lễ

Đề án 939 được Hội LHPN xã Hoài Phú triển khai kịp thời, giúp chị em phụ nữ nâng cao nhận thức, hình thành nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc, thúc đẩy chị em phụ nữ chủ động và tích cực tham gia phong trào công tác Hội và các hoạt động xã hội nhân đạo do các cấp Hội tổ chức. Nhiều gia đình đã vươn lên thoát nghèo, góp phần ổn định xã hội, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội./.  ​​​​​​