Ngày 16/03/2023, UBND xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tăng cường triển khai thực hiện Đề án 06, mở đợt cao điểm đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã.

Triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các nội dung, quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022. Tập trung huy động sức mạnh của hệ thống chính trị, Lãnh đạo, chỉ huy, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, người đứng đầu các ngành, hội, đoàn thể, khu dân cư, của cán bộ, đảng viên trong tuyên truyền, vận động nhân dân đăng ký tài khoản định danh và kích hoạt tài khoản định danh điện tử (đây là bước khởi đầu quan trọng, quyết định sự thành công của Đề án 06).

Đảm bảo thông tin công dân luôn được cập nhật thường xuyên, liên tục, kết nối, chia sẻ, trao đổi giữa các đơn vị có liên quan, phục vụ đắc lực cho công tác quản lý cư trú, quản lý con người, giải quyết thủ tục hành chính, hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính cho công dân; đầu tư, sử dụng hiệu quả 7 phương thức khai thác thông tin công dân trong hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thẻ CCCD, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.

Đại úy Hồ Xuân Hiền, Trưởng Công an xã triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 06, mở đợt cao điểm đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã phải nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thực hiện Đề án 06; nhất là việc ứng dụng, sử dụng hiệu quả dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử là cơ sở để chuyển đổi số trong cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất trên công nghệ số, là động lực tạo sự bứt phá trong công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội của xã trong thời gian tới.    Triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác làm sạch dữ liệu dân cư trên địa bàn xã, đảm bảo thông tin công dân luôn đúng, đủ, sạch, sống theo yêu cầu của Bộ Công an. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, quyết định sự thành công của Đề án 06. Dữ liệu dân cư là tài sản quốc gia, được Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì xây dựng, quản lý, được kết nối, chia sẻ với tất cả các bộ, ban, ngành có liên quan để khai thác thông tin công dân, phục vụ công tác giải quyết thủ tục hành chính và các yêu cầu nghiệp vụ của từng ngành, từng đơn vị. Dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” sẽ góp phần tích cực trong việc phân tích cơ cấu dân số, trình độ tri thức, năng lực, sức khỏe của công dân, từ đó hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước và hoàn thành tiến trình chuyển đổi số quốc gia theo yêu cầu của Chính phủ.

Tăng cường truyên truyền, vận động, triển khai thu nhận hồ sơ, đồng thời kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 100% công dân đã được Bộ Công an phê duyệt tài khoản định danh điện tử mức độ 2; thông qua việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử để tuyên truyền, phổ biến những tiện ích của thẻ CCCD, tài khoản định danh điện tử đối với đời sống xã hội, trong các giao dịch hành chính, dân sự đến toàn thể người dân.

Quyết liệt triển khai thực hiện hiệu quả việc áp dụng 7 phương thức khai thác thông tin công dân trong hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thẻ CCCD, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính; đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên tất cả các lĩnh vực bằng tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an cấp.

Sau hội nghị này, Ủy ban nhân dân xã thành lập các Tổ công tác xuống địa bàn các thôn hướng dẫn, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn xã.