Hội liên hiệp phụ nữ xã Hoài Phú: tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Thể dục-dân vũ”, tặng áo dài cho nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 22/08/2022 vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoài Phú đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Thể dục- dân vũ” và tặng áo dài cho nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Câu lạc bộ “ thể dục-dân vũ” xã Hoài Phú được thành lập với  10 thành viên tham gia. Sau khi ra mắt, CLB đã đề ra quy chế hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương. Theo đó, các thành viên Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt định kỳ 03 tháng/lần, nhân các ngày chủ điểm: 8/3, 20/10 và các ngày lễ của Đất nước, ngoài ra câu lạc bộ có thể tổ chức sinh hoạt bất thường khi Ban chủ nhiệm triệu tập. Dân vũ là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ, là vũ điệu của tập thể, là sinh hoạt cả cộng đồng được các chị em yêu thích.  Môn thể dục-dân vũ là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã; ngoài ra còn có thê tạo nguồn thành lập đội dân vũ của xã để tham gia các hoạt động của các cấp Hội và giao lưu cùng các đơn vị. Tạo điều kiện để cán bộ, hội viên, phụ nữ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh ngiệm trong công việc và cuộc sống; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng cơ sở Hội vững mạnh về mọi mặt.Tại buổi ra mắt những hội viên trong câu lạc bộ đã biểu diễn các tiết mục Dân vũ đặc sắc với những điệu nhảy truyền thống, đặc trưng của khiêu vũ thể thao như: rumba, cha cha cha, tango.

Đồng thời hưởng ứng chương trình vận động 1.300 bộ áo dài, vải áo dài tặng hội viên phụ nữ, nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN xã Hoài Phú đã trao tặng 06 bộ áo dài cho 06 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với trị giá 1.800.000đ

Hội LHPN xã tặng áo dài cho nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc với tinh thần chia sẻ yêu thương của Hội phụ nữ các cấp góp phần chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời mong muốn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hoá dân tộc thông qua Áo dài truyền thống; giúp chị em có thêm niềm tin, sự gắn bó, năng động hơn trong công tác và các hoạt động Hội phụ nữ.

Tác giả: Đào Thị Bích Nguyệt
Thứ bảy, 27/04/2024 - 07:53