Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị lần thứ 12, khóa XII nhiệm kỳ 2019-2024

Thực hiện Quy chế hoạch động nhiệm kỳ 2019-2024, vào sáng ngày 30/11/2023  tại Hội trường Trung tâm  văn hóa – thể thao của xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoài Phú đã tổ chức hội nghị lần thứ 12, khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024 để tổng kết đánh giá hoạt động công tác Mặt trận xã năm 2023, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024.

Về dự với Hội nghị có đồng chí Trương Hồng Thủy, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; đồng chí Ngô Văn Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Võ Khôi Phê, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể của xã và 26/32 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024.

(Quang cảnh hội nghị)

Trong năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên chủ động tổ chức triển khai thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023 đạt nhiều kết quả đáng kể; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, từ đó việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động có sự chuyển biến tích cực. Phối hợp vận động nhân dân thực hiện giải phóng mặt bằng thi công các công trình, dự án do địa phương làm chủ đầu tư có trên 95% tỷ lệ người dân thống nhất ký phương án; phối hợp Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đến Nhân dân có 25 lớp với 1815 lượt người dự; phối hợp hòa giải thành 13/15 vụ mâu thuẫn ở khu dân cư; phối hợp tiếp nhận, giải quyết 21/21 đơn yêu cầu của người dân không có trường hợp tồn đọng; chủ trì tổ chức giám sát 02 cuộc, phản biện xã hội 1 cuộc, đối thoại 01 cuộc.  Vận động thu quỹ vì người nghèo đạt 110% kế hoạch thị xã giao, trong năm đã chi từ nguồn này với tổng số tiền 69,9 triệu đồng để xây dựng nhà ở Đại đoàn kết, tặng quà, hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh…; triển khai xây dựng, sửa chữa 16 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã với tổng kinh phí hỗ trợ từ các nguồn là 745 triệu đồng;  tham mưu đôn đốc, hướng dẫn xây dựng Khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”; giải ngân 12.000.000đ kinh phí Cuộc vận động để hỗ trợ 04 Khu dân cư xây dựng các mô hình đường cờ, hoa; ....Tập trung triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã khoá XIII nhiệm kỳ 2024-2029, phối hợp hướng dẫn hiệp thương giới thiệu nhân sự tham gia Uỷ viên uỷ ban Mặt trận xã khoá XIII theo định hướng cơ cấu phù hợp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Hồng Thủy, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận thị xã và đồng chí Ngô Văn Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, đánh giá cao với những kết quả công tác Mặt trận trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đạt được trong năm 2023, cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo tinh thần Kết luận 62-KL/TW, tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng nhân dân, trong đó tập trung vào những vấn đề người dân quan tâm, bức xúc để chủ trì tổ chức đối thoại, tham mưu, đề xuất các cơ quan, đơn vị giải quyết kịp thời. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa Mặt trận và các hội đoàn thể với chính quyền; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tập trung hướng dẫn chuẩn bị nội dung, nhân sự tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo theo đúng quy định.

(Đồng chí Trương Hồng Thủy, phát biểu chỉ đạo hội nghị)

(Đ/c Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị)

(Đ/c Trương Hồng Thuỷ tặng giấy khen của Uỷ ban MTTQ thị xã cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm)

Phát biểu kết thúc Hội nghị đồng chí Phùng Thanh Ngọc, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã đã tiếp thu, ghi nhận, cảm ơn các ý kiến tham gia, chỉ đạo tại Hội nghị; trong thời gian đến Ủy ban Mặt trận xã sẽ tập trung cụ thể hóa để triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành có chất lượng và hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024.

Tác giả: Lê Thị Thanh Thủy
Chủ nhật, 28/04/2024 - 02:13