Hội liên hiệp phụ nữ xã Hoài Phú: tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Chiều 21/06/2023 vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoài Phú đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự Hội nghị có đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND , UBMTTQVN xã; các chị là ủy viên BCH Hội LHPN xã khóa XXV,  các chị là cán bộ tổ  hội tiêu biểu tại các chi hội.

(Quang cảnh tại Hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm, phong trào phụ nữ và công tác Hội tiếp tục được giữ vững. Tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp; tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19; Các cấp hội tích cực vận động hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động và 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Nổi bật là phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”  gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh; góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện. Bên cạnh đó các cấp hội chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, văn minh; phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững. Các cấp hội đã vận động hội viên duy trì các tổ, nhóm tiết kiệm, hùn vốn tương trợ, hỗ trợ vay vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội…đồng thời phối hợp với các ngành chức năng chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt; tập huấn nâng cao năng lực giới và sản xuất kinh doanh, quản lý kinh tế hộ, dạy nghề, giới thiệu việc làm…giúp hội viên phụ nữ có nguồn vốn, kiến thức phát triển sản xuất, từng bước cải thiện cuộc sống, tự tin vươn lên làm giàu chính đáng.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong vận động, xây dựng các mô hình thu hút chị em tham gia; phản ánh tâm tư, nguyện vọng, tình hình đời sống vật chất, tinh thần của hội viên và chị em phụ nữ nhất là trong điều kiện thời tiết, dịch bệnh cây trồng vật nuôi …như hiện nay rất khó khăn cho phong trào hoạt động của Hội.

( Đ/C Nguyễn Thị Thanh Trà- Phó bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Về dự Hội nghị Đ/C Nguyễn Thị Thanh Trà, Phó bí thư Đảng uỷ- CT HĐND xã đã biểu dương những đóng góp của Hội phụ nữ xã, có nhiều mô hình hay trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ yếu trong xã hội. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ cần quan tâm và vào cuộc quyết liệt trong công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em. Chủ động phối với chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chung. Có giải pháp hiệu quả tập hợp chị em tham gia vào hội, nâng cao nhận thức và chăm lo tốt đời sống cho hội viên, phụ nữ yếu thế trong xã hội, thực hiện tốt công tác tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, công tác hội cho cán bộ, hội viên.

Tác giả: Phạm Thị Tuyết
Thứ ba, 07/05/2024 - 07:56