Hội Nông dân xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2023.

Thực hiện Công văn số 26-CV/HNDTX, ngày 08/06/2023 của BCH Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn về việc Tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2023 và chương trình công tác tháng 6 năm 2023 của Đảng ủy xã Hoài Phú, sáng ngày 21/6/2023 vừa qua, Hội Nông dân xã tổ chức Hội Nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Ngô Văn Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hoài Phú; đồng chí: Đỗ Văn Tình, ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí: Phùng Thanh Ngọc, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tấn Huân, Chủ tịch Hội Nông dân xã đã đánh giá kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy và Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn, sự phối hợp, tạo điều kiện của các cơ quan có liên quan, Hội Nông dân xã xây dựng kế hoạch, phát động các đợt thi đua ngay từ đầu năm để chủ động thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã khóa XXV, nhiệm kỳ 2023-2028; thực hiện đạt và vượt 16/24 chỉ tiêu giao. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Hội vẫn còn một số tồn tại: Ý thức tự giác của một bộ phận nông dân trong việc chấp hành pháp luật còn hạn chế. Một số hộ dân chưa thống nhất phương án bồi thường giải phóng mặt bằng để thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn xã. Công tác phối hợp với các ngành để dạy nghề cho hội viên nông dân còn gặp nhiều khó khăn. Việc duy trì hoạt động của các chi, tổ hội nghề nghiệp, tổ hợp tác còn gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã chỉ đạo: Hội xã cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được đồng thời khắc phục những vấn đề tồn tại. Trong 6 tháng cuối năm 2023, Hội cần quan tâm thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt, tập trung tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, của Hội. Hội cần nghiên cứu cách thức để tập hợp hội viên, Hội phải thực sự đem lại quyền lợi thiết thực cho nông dân sẽ thu hút đông đảo hội viên tham gia vào Hội.

(Hội nông dân xã tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích công tác Hội)

Tại Hội nghị, căn cứ kết quả đạt được trong đợt phát động thi đua đợt 1 năm 2023, Hội Nông dân xã đã tặng giấy khen cho tập thể: Chi Hội Nông dân thôn Cự Tài 1 và 2 cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2023.

Tác giả: Trần Thị Hà Phượng
Thứ ba, 07/05/2024 - 02:04